10 Mindset รวยด้วยหุ้น

ผลลัพธ์ที่แตกต่าง…นั้นมาจากการกระทำที่ไม่เหมือนคนส่วนใหญ่ วันนี้ผมจะมาแชร์เรื่องราวของ 10 Mindset ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในการลงทุนหุ้นระยะยาวง่ายขึ้นครับ… More…

Featured

อย่าเพิ่งซื้อประกันแบบ Unit Linkถ้าคุณยังไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้…

ช่วงนี้เราจะเริ่มได้ยินตัวแทนพูดถึงประกันแบบควบการลงทุน…หรือที่เรียกสั้นๆว่า Unit Link วันนี้ผมเลยจะมาเล่าให้พวกเราฟังกันซักหน่อย อาจจะยาวนิดแต่ดีแน่เชื่อผมเถอะ… More…

Featured

สูตรในการหาเงิน 1 ล้านบาทแรก…

การมีเงินล้าน…น่าจะเป็นฝันของใครหลายคน วันนี้จะชวนพวกเรามาคิดไปด้วยกันเพื่อไปสู่การมีเงิน 1 ล้านบาทแรก ที่เราสามารถหามันได้หลายวิธีตามที่ถนัดครับ… More…

Featured

เคล็ด(ไม่)ลับ…ในการลงทุนในหุ้นให้โตเป็นเท่าตัว!

หลังจากที่ผมล้มลุกคลุกคลาน
ฝุ่นตลบในตลาดหุ้นมาเป็น 10 ปี

จึงได้สรุปมาเป็นเคล็ดลับที่ไม่ลับ…
ซึ่งทำให้หุ้นของผมเติบโตกว่า 100%
มาฝากพวกเรากันครับ.. More…

Investment Tips

6 เหตุผลที่ทำไม…เราถึงควรมีประกันตั้งแต่วันนี้…

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าประกันนั้นซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ ไว้ซื้อตอนที่พร้อมก่อน หรือรอไว้แก่อีกนิดค่อยซื้อก็ได้ ซึ่งมันไม่จริงเลย…ตามมาดูกันครับว่าทำไม? More…

Video

เริ่มต้นลงทุนหุ้นง่ายๆStep by Step สำหรับมือใหม่

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการลงทุนในหุ้นจริงๆแล้วมันคืออะไรกันแน่ เพราะภาพแรกที่เรามักจะคิดกันว่าการลงทุนในหุ้นนั้นมันคือการนั่งเฝ้าหน้าจอดูกราฟแล้วก็ซื้อๆขายๆตัวย่อของหุ้น…ผิดถนัดครับ! More…

Investment Tips

มีประกันของบริษัทแล้ว…จะทำประกันสุขภาพทำไม?

สมัยผมจบมาทำงานเป็นวิศวกรใหม่ๆ ก็เคยสงสัยเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน เพราะสวัสดิการด้านสุขภาพของบริษัทที่ทำก็ดีแล้ว แถมถ้าจะซื้อประกันสุขภาพของตัวเองที่ความคุ้มครองพอๆกับที่บริษัทให้ เบี้ยก็สูงอยู่จนรู้สึกว่ากูจะต้องไปซื้อเพิ่มทำไมให้เสียเงินวะ? More…

Insurance Knowledge

เหนื่อยแน่นอน…ถ้าลืมวางแผนสิ่งนี้!

เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ แต่มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่มักจะลืมนึกถึงมัน นั่นก็คือ “เราต้องออกจากงานวันใดวันนึง” แล้วเราควรจะวางแผนเตรียมรับมือกับมันยังไงดี วันนี้ผมมีคำตอบครับ
More…

Money Management