6 เหตุผลที่ทำไม…เราถึงควรมีประกันตั้งแต่วันนี้…

182 Views

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าประกันนั้นซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ ไว้ซื้อตอนที่พร้อมก่อน หรือรอไว้แก่อีกนิดค่อยซื้อก็ได้ ซึ่งมันไม่จริงเลย…ตามมาดูกันครับว่าทำไม?

1. ไม่ต้องรอให้พร้อม!

ถ้ารอให้พร้อม..ชาตินี้เราอาจจะไม่ได้ทำอะไรเลย! เพราะมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถสร้างรายจ่ายให้มากกว่าหรือเท่ากับรายได้ ได้อยู่เสมอๆ ทำให้เงินเหลือนี่มันยากเหลือเกิน…ถ้ารอให้พร้อมนี่คงไม่ได้ทำแน่ๆ

2. ไม่มีใครรู้อนาคต

รวมถึงโรคภัยไข้เจ็บ…มันไม่เคยกำหนดอายุ แถมประกันชีวิตและสุขภาพนั้น หากเราสุขภาพไม่ดี ไม่อยู่ในเกณฑ์ บริษัทก็อาจจะไม่รับทำประกัน

หรืออาจจะรับเราแบบมีเงื่อนไข เช่น ยกเว้นบางโรค หรือปรับเพิ่มเบี้ยขึ้นสูงกว่าคนอายุเท่ากันที่สุขภาพปกติ รู้แบบนี้แล้ว…เราจะเสี่ยงรอให้ถึงวันนั้นทำไม?

3. ป่วยแล้ว ซื้อประกันยากขึ้น!

ดังนั้นเราจึงไม่สามารถซื้อประกันได้ตลอดเวลา เพราะนอกจากจะต้องมีเงินแล้ว ยังต้องมีสุขภาพที่ดี และอายุอยู่ในเกณฑ์ที่แบบประกันนั้นระบุเอาไว้ด้วยครับ

ลูกค้ารวมถึงเพื่อนๆของผมหลายคน ที่เพิ่งเริ่มสนใจประกันสุขภาพ ในตอนที่รู้ว่าตัวเองเริ่มมีโรคประจำตัว ไม่ว่าจะความดัน เบาหวาน หัวใจ ไขมัน

พอบริษัทไม่รับประกัน คราวนี้ก็ต้องเก็บเงินเอาไว้เพื่อรักษาตัวเอง แบบที่ไม่รู้ว่าต้องเก็บเท่าไหร่ถึงจะพอ เพราะไม่รู้ว่าจะป่วยเป็นโรคที่หนักแค่ไหน?

4. ใจเขา…ใจเรา

แต่ถ้ามองกันแบบแฟร์ๆ หากเราเป็นเจ้าของบริษัทประกัน เราก็คงไม่อยากรับคนที่สุขภาพเริ่มไม่ดี มีความเสี่ยง เก็บเบี้ยประกันจากลูกค้ามา 3-4 หมื่น แต่ต้องมาเคลมค่ารักษาเป็นแสน เป็นล้านในปีแรกๆเป็นแน่…

5. เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้…

วันที่ดีที่สุดในการซื้อประกัน…คือเมื่อ 10 ปีก่อนตอนที่เรายังอายุน้อย หรือแข็งแรงดี

ส่วนวันที่ซื้อประกันแล้วดีเป็นลำดับที่ 2 ก็คือวันนี้นี่แหละ เพราะไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้สุขภาพเราจะแย่ลงอีกหรือเปล่า? อย่ารอให้ป่วยแล้วคิดถึงประกันเลยครับ…

6. ยิ่งเริ่มเร็ว…ยิ่งคุ้ม!

ที่เจ๋งที่สุด…ในส่วนของประกันชีวิตนั้น หากทำประกันตอนอายุน้อยๆ เบี้ยยิ่งถูกมาก เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่เท่าๆกัน

ปีก่อนผมทำเพิ่มให้ลูกชายไป 4 ล้าน จ่ายเบี้ยไปไม่ถึง 5 หมื่น จ่ายเบี้ยแค่ 20 ปี รวมกันไม่ถึงล้าน แต่ได้ความคุ้มครองชีวิต 4 ล้าน

แถมยังเก็บไว้ถอนเงินออกมาตอนลูกอยากเกษียณก็ยังได้เป็นล้านอีกด้วย พอเข้าใจเรื่องนี้ ผมจึงรีบทำให้ไว้เค้าตั้งแต่เล็กๆ

บทสรุป…

วางแผนประกันตั้งแต่ยังทำได้กันเถอะครับ จะได้คุ้มครองทั้งตัวเองและคนที่เรารัก

เพราะประกันเป็นสินค้าที่ลองใช้ก่อนไม่ได้ การเลือกบริษัทที่มั่นคง และมีทรัพย์สินที่นับเฉพาะในไทยสูงที่สุด ก็ยิ่งอุ่นใจครับ…

สอบถามพูดคุยกับผม

หากมีข้อสงสัย อยากสอบถามเพิ่มเติมสามารถเข้ากลุ่ม LINE “เลือกประกันอย่างฉลาด” ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

เข้ากลุ่ม LINE เลือกประกันอย่างฉลาด

แล้วพบกันในห้อง Line ครับ…

Coach Champ

#AIA #MDRT #เครือขุนพล